Arsenal 0-2 Swansea: Kết quả xứng đáng cho cả quá trình

1 trận đấu nhạt nhòa của Arsenal trong khi đó Swansea hoàn thành đúng những gì họ muốn: 3đ và thậm chí là nhiều bàn thắng hơn.

526961_530519153639171_325285449_n

Arsenal vào trận với 1 đội hình thay đổi so với hồi giữa tuần, đặc biệt là sự trở lại của Gibbs và bộ ba tấn công Gervinho-Podolski-Walcott. Swansea sử dụng Shechter do Ruotledge ko thể thi đấu.

Ý đồ ban đầu của Arsenal là sử dụng bộ ba Gervinho-Podolski-Walcott với sự hỗ trợ từ Cazorla và Wilshere.  Gervinho và Podolski hoàn đổi vị trí ở cánh trái, thêm vào đó là việc dâng lên từ Gibbs. Cánh đối diện là Walcott với sự hỗ trợ tư Jenkinson. Phía Swansea chủ yếu dựa vào tầm hoạt động rộng của Michu và sự xuyên phá vào vị trí giữ Gibbs và Vermaelen. Về phần phòng ngự, họ sử dụng đông phân số ở trung tâm nhằm kiểm soát bóng, Guzman di chuyển theo chiều ngang nhằm hạn chế khoảng trống của Walcott, và Michu cũng lùi sân hơn.

Hiệp 1

abDO1dxabQ

2 đội đều muốn pressing ngay từ phần sân đối phương, nhưng Swansea làm điều này hiệu quả hơn hẳn so với Arsenal. Sung Yong và Britton di chuyển hợp lý để luân chuyển bóng từ các cầu thủ xung quanh, trong khi Guzman hoạt động cao hơn và thường xuyên cung cấp bóng cho Michu. Arsenal chỉ có mình Arteta tốt ở khoản chọn vị trí, trong khi không nhận được nhiều sự hỗ trợ, đặc biệt là bên cánh trái. Họ tỏ ra thiếu linh hoạt ở khi cả 3 tiền đạo không có khả năng hỗ trợ tuyến giữa, khiến Arteta, Wilshere và Cazorla cảm thấy đơn độc. Hướng tân công duy nhất mang lại sự đột phá cho Arsenal là cánh phải-nơi Jenkinson có vẻ làm tốt nhiệm vụ tạt bóng của mình.

Vấn đề rõ ràng mà Arsenal gặp phải từ đầu mùa nhưng chưa tìm ra cách giải quyết, đó là vị trí giữa Gibbs và Vermaelen. Michu bằng tầm hoạt động rộng dễ dàng kéo Vermaelen ra khỏi vị trí (Mertesacker quá chậm để theo người). Với sự hỗ trợ như kiểu Gervinho thì đất để Swansea diễn là quá nhiều và với sự cơ động từ Dyer và Rangre, 2 bàn thắng có vẻ là hơi ít so với những gì họ có được.

Swansea thể hiện rõ sự chủ động của mình trong toàn hiệp 1, dù có đôi lúc Arsenal kiểm soát bóng nhiều hơn nhưng Swansea vẫn giữ vững thế trận và tạo ra nhiều cơ hội thực sự rõ rệt, trong khi Arsenal không hề có 1 cơ hội nào nguy hiểm trong vòng cấm.

Hiệp 2

Arsenal bất ngờ tăng tốc và làm chủ hoàn toàn trận đấu cho đến trước khi Guzman được thay bằng Tiendalli bên phía Swansea. Gervinho thay vì chỉ hoán đổi với Podolski thì anh di chuyển theo chiều ngang, tạo ra bộ ba Gervinho-Cazorla-Walcott kiếm soát bóng tốt hơn và có những đường bóng đâm thẳng vào vòng cấm thay vì đưa bóng ra biên. Tần suất những pha bóng nhạy cảm ở khu vực trước vòng cấm Swansea xảy ra khá nhiều, tuy nhiên ko hề có quả phạt nào cho Arsenal ở vị trí này. Sự thay đổi của Chamberlain và Giroud với Gervinho và Podolski lẽ là nên được diễn ra sớm hơn.

https://i1.wp.com/this11.com/boards/abDPbIlapY.jpg

Sơ đồ từ phút 80 của trận đấu

Về phía Swansea, họ có 1 quyết định sáng suốt khi thay Guzman bằng Tiendalli. Lúc này Dyer được chuyển sang cánh trái, và cánh phải với Tiendalli sung sức và Rangre tiếp tục khoét vào vị trí giữa Vermaelen và Gibbs như cách họ làm ở hiệp 1. Rangel có rất nhiều khoảng trống để hoạt động, và bàn thắng đầu tiên của trận đấu cũng mang phong cách gần như vậy: bóng từ cánh phải chuyền vào trung lộ, Vermaelen bỏ vị trí trong khi Gibbs đứng quá xa, không có sự hỗ trợ của tiền vệ. Như đã nói, 2 bàn là quá ít so với những gì Swansea thể hiện.

Kết luận

Swansea có 1 trận đấu hoàn hảo và trên cơ so với Arsenal, Michu thể hiện khả năng của mình trong cả trận đấu. Arsenal còn quá nhiều vấn đề để giải quyết nếu muốn tiếp tục nằm trong top 4, đặc biệt là ở tuyến tiền vệ.

Advertisements

Leave a Reply

Please log in using one of these methods to post your comment:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s